8/10 xã của huyện đạt tiêu chuẩn xã phù hợp với trẻ em

Thứ ba - 29/11/2016 21:54 152

Ngày 28-11, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Thị Loan đã chủ trì Hội đồng xét duyệt xã, phù hợp với trẻ em năm 2016 về đánh giá tình hình thực hiện quy định tiêu chuẩn xã phù hợp với trẻ em trên địa bàn huyện.
Theo quyết định số 34/2014/QĐ-TTg ngày 30/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về quy định theo tiêu chuẩn xã, phường thị trấn phù hợp với trẻ em. Thông tư số 25/2014/TT-BLĐTBXH ngày 06/9/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn trình tự, thủ tục đánh giá, công nhận xã, phường phù hợp với trẻ em. Theo đó, các xã được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em nếu đạt từ 750/1.000 điểm trở lên theo 15 tiêu chí đã được đề ra sẽ được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em.

Căn cứ theo quyết định này, Ủy ban nhân dân các xã đã tiến hành thành lập hội đồng đánh giá và chấm điểm theo 15 tiêu chí và gửi hồ sơ đề nghị xét công nhận xã phù hợp với trẻ em về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định. Trên cơ sở đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiến hành thẩm định đánh giá tình hình thực hiện quy định tiêu chuẩn xã phù hợp với trẻ em năm 2016 đối với các xã và đề xuất 8/10 xã của huyện đạt tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp, hội đồng bình xét tiêu chí đã thảo luận, trình bày ý kiến, đánh giá về các tiêu chí, thang điểm của các xã và thông qua 8/10 xã đạt xã phù hợp với trẻ em. Riêng 2 xã Long Hà và Phước Tân do còn một số vướng mắc về thủ tục, hồ sơ xét duyệt, vì vậy hội đồng sẽ xem xét và đánh giá sau khi bổ sung đủ thủ tục.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Nguồn tin: baochinhphu.vn