Kiểm tra tình hình công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Phú Riềng

Thứ hai - 09/04/2018 08:16 48 0
Chiều 5-4, Đoàn kiểm tra do ông Vũ Sao Sáng- PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đánh giá hạ tầng công nghệ thông tin ( CNTT) trên địa bàn huyện Phú Riềng.
H3
Đoàn kiểm tra làm việc tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Phú Riềng.
     Từ khi đi vào họat động huyện Phú Riềng đã đã sử dụng phần mềm quản lý văn bản V- Office để trao đổi văn bản từ huyện đến tỉnh, các phòng ban chuyên môn, 10 xã trên địa bàn và ngược lại, qua đó 100%  đã sử dụng hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc, tạo thuận lợitrong việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước. UBND huyện đưa vào hoạt động với các lĩnh vực Kinh tế- Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường, Tài chính- Kế hoạch, Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa- Thông tin, Chi cục thuế, Văn phòng Đăng ký Đất đai với 19 thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế 1 cửa. Trong năm 2017 Trang Thông tin điện tử của huyện đã được nâng cấp về giao diện theo hướng đơn giản,   có 3.995 lượt truy cập. Văn phòng HĐND- UBND huyện, Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Y tế đều có 1 chuyên viên đại học CNTT  với trình độ B tin học.; cán bộ công chức thuộc các phòng, ban chuyên môn trình độ B tin học52 người , trình độ A là 12 người; khối xã có 79 người trình độ B, trình độ A là 89, chưa qua đào tạo là 45; tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức sử dụng thành thạo máy vi tính, Internet và thư điện tử trong công việc đạt 97%, trong năm cũng đã tổ chức 2 lớp tập huấn về an toàn, an ninh thông tin. Định kỳ việc thực hiện sao lưu cơ sở dữ liệu ra đĩa DVD và ổ cứng để đảm bảo việc an toàn dữ liệu.
     Là huyện mới thành lập nên tình hình ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện Phú Riềng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, tại buổi kiểm tra, huyện đã có ý kiến đề xuất UBND tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông quan tâm, có những chính sách ưu tiên nguồn kinh phí hỗ trợ huyện về cơ sở vật chất hạ tầng, CNTT để huyện triển khai ứng dụng CNTT trên địa bàn ngày một tốt hơn.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay395
  • Tháng hiện tại20,567
  • Tổng lượt truy cập984,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây