Hiệu quả mô hình tiết kiệm từ thu gom phế liệu ở Phú Lợi – Phú Riềng

Thứ ba - 06/06/2017 09:24 262 0
Chiều ngày 24/5/2017, Đoàn kiểm tra của Hội LHPN tỉnh do chị Nguyễn Thị Thảo – Trưởng Ban tổ chức Hội LHPN tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã đến thăm và sinh hoạt mô hình hội viên thu gom phế liệu tại thôn Phú Lợi – xã Phú Riềng.

Đoàn Hội LHPN tỉnh ghé và thăm quan mô hình thu gom phế liệu của chi hội PN thôn Phú Lợi
     Xuất phát từ thực tế, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như túi nilon, vỏ nhựa, chai lọ…nhưng sau khi sử dụng, chúng được vứt bừa bãi vừa lãng phí, vừa gây mất ô nhiễm môi trường, cùng với góp phần thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nên Chi hội Phụ nữ thôn Phú Lợi – xã Phú Riềng quyết định thành lập mô hình thu gom phế liệu. Được thành lập năm 2011 với khoảng 35 hội viên tham gia, đến nay, số hội viên đã tăng lên 114 người. Chị Trần Thị Lâm, Chi hội Trưởng phụ nữ thôn Phú Lợi chia sẻ: “thói quen vứt các vật thải như chai lọ, túi nilon vào thùng rác rồi đem bỏ còn khá phổ biến. Để nâng cao nhận thức cho các chị em, những thành viên trong BCH Chi hội Phụ nữ thôn đã đến vận động từng gia đình, chia sẻ mục đích, ý nghĩa của việc thu gom phế liệu. Sau nhiều lần tuyền truyền, các chị em phụ nữ đã nhận thức được ý nghĩa của việc tiết kiệm từ thu gom phế liệu và tích cực tham gia. Hiện nay, không chỉ các hội viên tham gia tích cực mà nhiều chị em khác cũng có ý thức chung trong việc thu gom phế liệu, góp phần làm sạch môi trường sống tại địa phương”.


Các chị em phụ nữ đang phân loại các phế liệu
     Với mục đích nâng cao ý thức, phát huy tính tích cực của chị, em phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường sống, gây quỹ để giúp đỡ gia đình hội viên trong lúc khó khăn, đến nay, mô hình phụ nữ tiết kiệm phế liệu của ở thôn Phú Lợi đã phát huy hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực. Trong 6 năm, tổ đã duy trì tiết kiệm đều đặn hàng tháng. Từ đó, quỹ của mô hình đã dùng vào các việc như tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho các hội viên nghèo, sinh hoạt chi hội…


Chi hội PN thôn Phú Lợi tặng quà cho các HVPN nghèo, khó khăn
     Thấy được hiệu quả từ cách làm của Chi hội mình, chị Lâm cũng muốn nhân rộng mô hình và triển khai rộng hơn ở các thôn.Qua buổi gặp gỡ và thăm hỏi, chi hội có 03 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000đ) gồm 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn và 5kg gạo để tặng cho các gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay324
  • Tháng hiện tại36,272
  • Tổng lượt truy cập999,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây