Truyền thông chính sách BHYT và phân loại rác thải đầu nguồn tại xã Phú Riềng

Thứ sáu - 09/06/2017 09:34 156 0
(Chiều 06/6) Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và xã Phú Riềng là đơn vị đang thực hiện Nông thôn mới năm 2017. Hội LHPN huyện đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện cùng với Hội LHPN xã tổ chức hội nghị phát động “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế” và phân loại rác thải đầu nguồn. Tham dự tại hội nghị có ông Phạm Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng cùng với gần 100 HVPN.

Ông Nguyễn Ngọc Hổ truyền thông chính sách BHYT hộ gia đinh đến các HVPN
     Tại buổi hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Hổ - Phó Giám đốc BHXH huyện đã truyền đạt nội dung về chính sách BHYT hộ gia đình, phân tích một số điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, tăng viện phí và lộ trình tăng viện phí theo Thông tư 37/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính; trong đó tập trung làm rõ quyền và lợi ích của người dân khi tham gia BHYT hộ gia đình.
     Tại đây, buổi truyền thông cũng giành thời gian để trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các chị em, HVPN tham dự về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHYT, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các ý kiến đưa ra đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu giải đáp rõ ràng, thỏa đáng, đúng quy định. Qua đó đã giúp người dân hiểu đúng hơn tính ưu việt của chính sách BHYT, thu hút người dân tham gia ngày càng đông đảo hơn.
     Ngoài ra, Ông Trần Ngọc Lâm - Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường đã nêu khái quát một số vấn đề liên quan đến môi trường và bảo vệ môi trường, những hệ quả của ô nhiễm môi trường; cách thu gom và xử lý rác thải tại nguồn. Từ đó từng bước thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới.


Ông Trần Ngọc Lâm tuyên truyền tác hại và cách xử lý rác thải rắn
     Khép lại buổi truyền thông, Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao tặng cho UBND xã Phú Riềng 18 thùng rác với 02 loại màu xanh lá và xanh dương, để các chị em, HVPN, nhân dân phân loại rác và hình thành thói quen bảo vệ môi trường, đồng thời giúp cho hoạt động bảo vệ môi trường của UBND xã ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực.

Tác giả bài viết: Vương Liên

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay126
  • Tháng hiện tại7,117
  • Tổng lượt truy cập941,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây