Ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn giáo dục chuyển đổi hành vi xây dựng gia đình

Thứ sáu - 20/05/2016 08:42 269 0
Ngày 05/5/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an ban hành Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BGDĐT-BVHTTDL-BLĐTBXH-BCA để hướng dẫn giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục công dân.
Theo đó, nội dung giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình bao gồm:
- Vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của thành viên trong gia đình.
- Kiến thức, kỹ năng ứng xử, kỹ năng làm cha, làm mẹ, làm con cháu trong xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.
- Các giá trị về gia đình, mối quan hệ giữa cá nhân, gia đình và xã hội.
- Kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình và biện pháp phòng ngừa, can thiệp, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến bạo lực gia đình.
Đồng thời, Thông tư liên tịch cũng quy định hình thức và các hoạt động giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.
Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BGDĐT-BVHTTDL-BLĐTBXH-BCA gồm 12 Điều, có hiệu lực từ ngày 21/6/2016.

Tác giả bài viết: Lê Quang Đạt