130 em học sinh DTTS tham gia giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” huyện Phú Riềng 2016 -2017

Thứ tư - 03/05/2017 14:25 111 0
Ngày 22-4, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phú Riềng tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho các em học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) cấp huyện năm học 2016 -2017.
      Tham gia buổi giao lưu có 130 em học sinh là người DTTS, đại diện cho 1.253 học sinh DTTS của các trường tiểu học, TH-THCS trên địa bàn huyện. Với sự tự tin, duyên dáng, các em học sinh đã cùng nhau trổ tài biểu diễn ở hai phần thi: Phần thi tập thể và phần thi tập thể. Ở phần thi tập thể, mỗi trường TH, THCS sẽ tham gia phần thi biểu diễn với các tiết văn nghệ như: múa, đóng kịch hoặc tiểu phẩm,...  mang đậm bản sắc văn hóa của các DTTS. Tại phần thi cá nhân, các em thể hiện một trong các nội dung năng khiếu như: Chào hỏi, giới thiệu về nét văn hóa cơ bản đặc trưng của dân tộc mình như trang phục, lễ hội, đọc thơ, kể chuyện, hát… và thể hiện được việc sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, sinh hoạt, học tập và vui chơi.

Thể hiện phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ
      Đến với giao lưu lần này, ngoài hành trang là vốn hiểu biết, sự yêu quý Tiếng Việt, các em còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giao lưu giữa các đơn vị… Buổi giao lưu tiếng Việt đã tạo sân chơi bổ ích cho học sinh DTTS, giúp các em phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết; nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt. Từ đó, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt, môn học nền tảng để học sinh DTTS học tốt các môn học khác. Đồng thời xóa đi rào cản ngôn ngôn giữa tiếng Việt và tiếng dân tộc, giúp các em tăng khả năng giao tiếp, tự tin và mạnh dạn hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh người DTTS trên địa bàn huyện.

Các em thí sinh DTTS thể hiện điệu múa của dân tộc mình
      Qua hội thi, phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng cũng sẽ tuyển chọn các em học sinh có thành tích cao tham gia giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện