Bù Nho là xã đầu tiên của huyện Phú Riềng đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ tư - 08/02/2017 09:56 873 0
Ngày 18-1, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng vui mừng tổ chức lễ công bố xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tham dự lễ công bố có ông Võ Văn Mãng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Lường Đình Hải, Phó văn phòng điều phối NTM tỉnh.
      Về phía huyện có: TUV, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Hùng cùng các phó bí thư huyện ủy, các Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND 10 xã và nhân dân xã Bù Nho tham dự.
      Xã Bù Nho là xã trung tâm của huyện Phú Riềng, đời sống nhân dân ổn định, toàn xã có 9 thôn, có 3.068 nhân khẩu với 11.592 khẩu. Nhân dân có truyền thống đoàn kết, cần cù trong lao động, nếp sống văn hóa ngày càng tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới và phát triển.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Mãng,
Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã
trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Bù Nho
      Là 1 trong 12 xã điểm của tỉnh, xã đầu tiên của huyện Phú Riềng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Từ một xã xuất phát điểm ban đầu chỉ đạt 9/19 tiêu chí năm 2015, bằng sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bù Nho từng bước vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền để mọi người dân hiểu, tự giác tham gia và từng bước thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Tổng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của xã Bù Nho là hơn 43,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước là hơn 27,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 8,4 tỷ đồng
      Đến nay, bình quân thu nhập theo đầu người của xã đạt 40 triệu đồng/người/năm; 100% đường trục liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; gần 96% tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng; 95% tỷ lệ người lao động có việc làm thường xuyên; 7/9 thôn đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự…
      Tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Mãng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Bù Nho.
      Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Hùng biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bù Nho trong chương trình xây dựng NTM. Ông cũng đề nghị cả hệ thống chính trị của xã cần quyết tâm hơn nữa giữ vững các tiêu chí đã đạt được; đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân cùng chung tay xây dựng NTM,; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, phát triển các mô hình hợp tác xã kiểu mới từ đó nâng cao thu nhập của người dân…


Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Hoàng Hùng 
tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Bù Nho
      Dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại20,953
  • Tổng lượt truy cập984,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây