Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng và phát động phong trào thi đua năm 2017

Thứ năm - 20/04/2017 15:04 644 0
Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và quốc tế lao động 1/5. UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua huyện Phú Riềng năm 2017.

Đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016
     Tham dự Hội nghị có bà Phan Thị Phấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, ông Nguyễn Xuân Phượng – Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, ông Trần Văn Lân – Bí thư Huyện ủy Phú Riềng, ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng – Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng huyện, cùng toàn thể đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các khối Mặt trận đoàn thể, các phòng ban chuyên môn, UBND các xã và đại diện 42 trường học trực thuộc UBND huyện Phú Riềng.
 
Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban TĐKT huyện phát biểu khai mạc
     Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng huyện quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua"’, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ thị quan trọng của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng như: Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng;  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các quy định của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng.
 
 
Ông Trịnh Quang Hạnh - Phó Trưởng phòng Nội vụ - Phó Ban TĐKT huyện
thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016
     Trong năm 2016 vừa qua, công tác khen thưởng và phong trào thi đua đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo ra nhiều phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phù hợp với thực tiễn của các đơn vị. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp, như phong trào Phong trào thi đua thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, làm động lực để cán bộ, công chức trên địa bàn huyện ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác bầu cử; Phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thông qua đó xây dựng ý thức cộng đồng chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đấu tranh đẩy lùi tệ nạn xã hội ở địa bàn khu dân cư. Ngoài ra, các phong trào khác như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh địa phương.


Toàn cảnh Hội nghị
     Nhờ đó, đã có sức tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh vượt khó vươn lên, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm 2016, thu mới trên địa bàn huyện đạt 134.137.568 ngàn đồng  (đạt 128,98% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh giao và 122,81% dự toán điều chỉnh HĐND huyện thông qua). Tổng chi ngân sách nhà nước ước thực hiện cả năm 458.718.698 ngàn đồng, đạt 126,25% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh giao, đạt 116% dự toán điều chỉnh HĐND huyện đã thông qua; đến nay toàn huyện đã có 1 xã nông thôn mới; sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, xoá đói giảm nghèo có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; diện mạo từ đô thị đến nông thôn, vùng đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn đã có nhiều đổi thay, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua trong các tầng lớp nhân dân, an ninh - quốc phòng được giữ vững, khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thành tựu và tiến bộ đó có sự đóng góp tích cực của công tác thi đua, khen thưởng nói chung và đặc biệt là phong trào thi đua nói riêng.
 

Ông Trần Văn Lân - Bí thư Huyện ủy Phú Riềng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
     Việc tổ chức Hội nghị với nội dung trọng tâm là tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017, Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đã đạt được; nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua trong thời gian tới; đồng thời, xác định những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của huyện ngày càng phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, thực sự là động lực thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển trong thời gian tới.


Ông Nguyễn Xuân Phượng - Phó Trưởng ban TĐKT tỉnh
thông qua Quyết định khen thưởng của UBND tỉn
h
     Hội nghị lần này cũng là dịp để ghi nhận và biểu dương 16 tập thể, 51 cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh khen; 270 tập thể, 2.717 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện khen. Tất cả những tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương đã thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, tích cực, sáng tạo, thiết thực góp phần vào kết quả thi đua chung của huyện.


Bà Phan Thị Phấn - Phó GĐ Sở Nội vụ - Trưởng Ban TĐKT tỉnh
trao Bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc 
     Hội nghị đã được nghe bà Phan Thị Phấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, ông Trần Văn Lân – Bí thư Huyện ủy Phú Riềng phát biểu, đánh giá cao tinh thần và kết quả thi đua mà huyện Phú Riềng đã đạt được trong năm 2016.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Tác giả bài viết: Viết Anh

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay992
  • Tháng hiện tại18,491
  • Tổng lượt truy cập1,023,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây