Thôn Bàu Đỉa sôi nổi ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân

Chủ nhật - 20/11/2016 10:08 193 0
Sáng 13/11, nhân dân thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân đã sôi nổi tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam ngày 18/11/193- 18/11/2016. Đồng chí Trần Thị Loan- phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã Phước tân tham dự ngày hội.
      Thôn Bàu Đỉa có 314 hộ với 1.216 nhân khẩu, có 5 hộ nghèo; 53 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ít người gồm: Kinh, Tày, Nùng và dân tộc Hoa. Thời gian qua thôn  đã xây dựng được khối đại đoàn kết giữa các dân tộc cùng chung sống trên địa bàn, tạo lòng tin cho người dân an tâm sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng. Hạn chế được các loại tội phạm. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật và nhà nước.  Ngay từ đầu năm 2016 chi bộ ban thôn xây dựng kế hoạch phối hợp với mặt trận đẩy mạnh cuộc vân động” toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, có 100% gia đình đăng kí tham gia, qua bình xét đạt 96,8%. Trong dịp này UBND xã Phước Tân đã tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình có thành tích trong công tác thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016. Năm nay địa phưng tiếp tục phát động phong trào: “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

PCT UBND huyện Trần Thị Loan tặng nhân dân thông Bàu đỉa
bức chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh.
      Phát biểu tại ngày hội đồng chí Trần Thị Loan- phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng  đã biểu dương những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn lãnh đạo và nhân dân địa phương tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao từ đó nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong dịp này lãnh đạo huyện Phú Riềng đã tặng bức chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho nhân dân thôn Bàu Đỉa.

Tác giả bài viết: Phạm Yến