Tổ Kiểm tra 797 của UBND huyện kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở

Thứ năm - 27/10/2016 09:46 239 0
Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 01/6/2016 của UBND huyện về kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2021
      Quyết định số 797QĐ-UBND ngày 06/6/2016 của UBND huyện về thành lập Tổ kiểm tra liên ngành chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện Phú Riềng, giai đoạn 2016-202 (gọi tắt là Tổ kiểm tra liên ngành 797). Từ ngày 24/10/2016 Tổ kiểm tra liên ngành 797, do Ông Phan Thanh Thuật- Trưởng phòng Nội vụ làm tổ trưởng và các thành viên trong tổ đã tiến hành kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, kết quả thực hiện công tác trong năm tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
      Trong ngày 24/6/2016 và ngày 25/6/2016 tổ kiểm tra 797 đã thực hiện kiểm tra tại Phòng Y tế, Phòng  Lao động, Thương binh và xã hội. Qua đó, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế văn hóa công sở; chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; trách nhiệm và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, công vụ; quản lý điều hành.

Tổ kiểm tra 797 làm việc tại Phòng Lao động, Thương binh và xã hội
       Qua kiểm tra 02 cơ quan, đơn vị nhìn chung chấp hành tốt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính như: có ban hành quy chế làm việc, đeo thẻ của cán bộ, công chức; trang phục làm việc gọn gàng, lịch sự; quản lý và sử sử dụng con dấu, giấy chứng nhận mẫu dấu theo quy định; thực hiện việc niêm yết bảng chuẩn mực đạo đực nghề nghiệp theo đúng quy định.
Theo Chương trình làm việc của Tổ kiểm tra  từ ngày 26/10/2016  đến ngày 15/11/2016 sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và UBND các xã trên địa bàn huyện. Sau khi hoàn thành kiểm tra trực tiếp từ các cơ quan đơn vị và căn cứ kết quả của Hội đồng thi đua khen thưởng; chế độ hội họp và thông tin báo cáo từ văn phòng HĐND&UBND huyện, Tổ kiểm tra sẽ tổng hợp kết quả quá trình kiểm tra (những tồn tại, hạn chế; sai phạm trong quá trình thực hiện công việc từ các cơ quan, đơn vị nếu có) báo cáo UBND huyện.
      Việc kiểm tra sẽ giúp tăng cường củng cố kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, UBND xã xã trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân trên địa bàn huyện. Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam