Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2017

Thứ năm - 20/04/2017 09:44 76 0
Nhằm tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập. Giúp các tầng lóp nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.

Hình minh họa
     UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2017, theo đó:
      Các hoạt động về Ngày Sách Việt Nam tập trung vào công tác tuyên truyền, sưu tầm, trưng bày và khuyến khích đọc những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung lẫn hình thức cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện.


Hình minh họa
      Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức thường xuyên trong tháng 4/2017, trọng tâm bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 25/4/2017.
      Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các trường học. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa. Phát động, tổ chức phong trào thu gom sách, ủng hộ sách, tập hỗ trợ cho các trường học thuộc vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn trên địa bàn.
     Tổ chức các hình thức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam thông qua các sự kiện khác nhằm xây dựng văn hóa đọc cho các học sinh trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Quyết định số 284/2014/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tường Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; Kế hoạch số 892/KH-BTTTT ngày 26/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên toàn quốc; Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 06/02/2015 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước.Tuyên dưcmg các cá nhân điển hình tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá các cuốn sách hay trên địa bàn huyện góp phần xây dựng văn hóa đọc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

 

Tác giả bài viết: Đức Trọng

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay306
  • Tháng hiện tại36,254
  • Tổng lượt truy cập999,738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây