Trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân trên địa bàn xã Long Tân

Thứ sáu - 06/05/2016 08:29 490 0

Trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân trên địa bàn xã Long Tân

Thực hiện Kế hoạch trợ giúp pháp lý lưu động năm 2016, ngày 4/5/2016 Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Tư pháptổ chức trợ giúp pháp lý (TGPL) lưu động cho bà con nhân dân tại xã Long Tân.
          Tại buổi TGPL, các trợ giúp viên pháp lý đã giới thiệu chương trình làm việc, triển khai nội dung cơ bản của một số văn bản quy phạm pháp luật như: Bộ luật Hình sự,Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu hội đồng nhân dân… và đối tượng được trợ giúp pháp lý.
 

Ông Phạm Đình Tiệm - Giám đốc TT TGPLNN tỉnh Bình Phước
giải đáp một số thắc mắc tại Hội nghị
          Chương trình đã thu hút sự chú ý theo dõi, lắng nghe của đông đảo bà con Nhân dân, điều này cho thấy ý thức và nhu cầu tìm hiểu, nâng cao kiến thức pháp luật của Nhân dân ở cơ sở là rất lớn. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn TGPL còn dành nhiều thời gian tư vấn và giải đáp gần 20 vụ việc liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau của người dân như: Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, chế độ chính sách cho người có công, người khuyết tật, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông… Sau khi được nghe tư vấn, giải thích bà con không những được giải tỏa những vướng mắc pháp luật mà còn thông hiểu thêm nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật, từ đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. 


Toàn cảnh Hội nghị Trợ giúp Pháp lý
          Thông qua hoạt động TGPL nói chung và các đợt TGPL lưu động trên địa bàn huyện nói riêng, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật của người dân, giúp cho người dân hiểu và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế tình trạng đơn, thư khiếu nại vượt cấp, góp phần giữ gìn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của hoạt động TGPL trong việc giúp đỡ về mặt pháp lý cho Nhân dân, đem pháp luật đến gần hơn với đời sống của người dân./.

Tác giả bài viết: Trương Văn Vương

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay977
  • Tháng hiện tại18,476
  • Tổng lượt truy cập1,023,603
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây