Huyện ủy Phú Riềng trao đổi và học tập kinh nghiệm

Thứ năm - 16/11/2017 08:55 548 0
Huyện ủy Phú Riềng trao đổi và học tập kinh nghiệm về thực hiện Đề án “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”
Từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 11 năm 2017, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân làm Trưởng đoàn đi trao đổi và học tập kinh nghiệm về thực hiện Đề án “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy biên chế” tại huyện đảo Cô Tô và thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Tham dự cùng đoàn có các đồng chí: Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Tấn Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và các lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Tài nguyên & Môi trường, phòng Tài Chính - Kế hoạch, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng huyện.
IMG 20171116 083618
Đoàn Công tác Huyện Phú Riềng
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện đỏa Cô Tô, đồng chí Bí Thư – Chủ tịch UBND Thành ủy Móng Cái tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo các phòng, ban liên quan. Qua buổi tọa đàm trao đổi, Huyện đảo  Cô tô và Thành ủy Móng Cái đã thực hành mô hình Bí Thư Huyện ủy, Thành ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện, thành phố, văn phòng Huyện ủy – văn phòng HĐND&UBND được sáp nhập là một Văn phòng phục vụ chung, Trưởng Ban tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đồng thời là Trưởng phòng Nội vụ, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng là Chánh Thanh tra huyện,  Khối Mặt trận, đoàn thể được sáp nhập chung.
Tuy nhiên, đây là mô hình hoạt động thí điểm, nên trong quá trình sáp nhập và hoạt động còn nhiều khó khăn. Hiện nay, Trung ương đã có chủ trương chung và khuyến khíc thực hiện ở những nơi có đủ điều kiện. Huyện Phú Riềng là một trong những huyện, thị xã được Tỉnh ủy chấp thuận là địa phương thực hành thí điểm, bên cạnh đó, Huyện cũng đã xây dựng đề án thực hiện và trình xin chủ trương của tỉnh để có cơ sở thực hiện sáp nhập trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Văn Hóa

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay142
  • Tháng hiện tại12,556
  • Tổng lượt truy cập958,406
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây