Mưa đá và gió lốc gây thiệt hại nặng ở xã Long Bình, huyện Phú Riềng

Thứ hai - 19/03/2018 10:21 87 0
Vào hồi 17 giờ chiều ngày 16-3, mưa đá và lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Long Bình, huyện Phú Riềng, đã làm tốc mái một số ngôi nhà và gãy đổ rất nhiều cây trồng của người dân.
     Gia đình ông Chu Văn Út, thôn 4 bị gió quật đổ 1.500 trụ tiêu hơn 1 năm tuổi, gia đình bà Lê Thị Tình bị thiệt hại hơn 1.000 trụ tiêu 3 năm tuổi và đang bắt đầu cho thu hoạch. Theo thống kê sơ bộ, đến 11 giờ ngày 17-3, trên địa bàn xã có 4 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, hàng chục căn nhà khác bị ảnh hưởng, hơn 6.000 trụ tiêu, 1.000 cây cao su đang cho thu hoạch bị gãy đổ và nhiều vườn điều bị ảnh hưởng nặng. Trong đó thiệt hại nặng nhất là Thôn 3 và thôn 4. Ngay sáng 17-3 lãnh đạo xã Long Bình đã cùng lực lượng dân quân, công an và các đoàn viên thanh niên nhanh chóng đến từng gia đình để năm bắt tình hình, hỗ trợ, khắc phục hậu quả do thiên tai, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, xã trích 30 triệu đồng từ nguồn vận động các hộ gia đình kinh doanh, sản xuất giỏi trên địa bàn để hỗ trợ đột xuất, dự kiến xây mới một căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Đức ở thôn 3, là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở vừa bị lốc xoáy trong đợt này.
H1
Vườn tiêu hơn 1 năm tuổi của gia đình ông Chu Văn Út
thôn 4 xã Long Bình bị gãy đổ hoàn toàn
     Những năm gần đây xã Long Bình thường xuyên xãy ra các vụ mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho bà con, năm 2017 cũng có mưa lớn kèm theo giá lốc làm gãy đỗ rất nhiều cây trồng ở khu vực thôn 9 và thôn 7 tuy nhiên, rất may không có thiệt hại về người./.

Tác giả bài viết: Phạm Yến