Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh khảo sát thực tế vườn điều tại Phú Riềng

Thứ ba - 13/03/2018 14:24 99 0
Ngày 12/3, thứ trưởng bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo Sở NN và PTNT và một số đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra tình hình cây điều trên địa bàn huyện Phú Riềng
     Đoàn đã đến thăm và kiểm tra một số vườn điều có năm tuổi khác nhau trên địa bàn xã Long Bình, huyện Phú Riềng. Theo thống kê của Trạm Bảo vệ Thực vật huyện Phú Riềng, sau những đợt ra quân cuối năm 2017 và đầu năm 2018 đến nay, ý thức chăm sóc và khắc phục sâu bệnh trên vườn điều của bà con nông dân đã được nâng lên đáng kể, bà con thường xuyên thăm vườn, tỉa cành, tạo tán, bón phân và xịt thuốc đúng quy trình nên tình hình sâu bệnh hại cơ bản được khống chế, cây điều ra bông đậu trái ở thời điểm hiện tại khá hơn năm trước, theo số liệu thống kê, gần đây diện tích điều nhiễm sâu bệnh cụ thể:  thán thư còn 5.266ha; bọ trĩ là 6.249ha; bọ vòi voi đục chồi là 223ha;  bọ xít muỗi là 1.876ha; sâu đục quả là 4.670ha; sâu đo que là 330ha; sâu đục rộp lá là 276ha và sâu đục thân, cành là 205ha.
h2
Thứ trưởng bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo Sở và một số đơn vị liên quan
đã có buổi kiểm tra tình hình cây điều trên địa bàn huyện Phú Riềng

Khảo sát tại các vườn điều, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đã đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh và hạn chế sự bất lợi về thời tiết của nông dân,  cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Thứ trưởng cũng lưu ý Sở NN&PTNT phối hợp với địa phương cần tiếp tục rà soát, bám sát, thường xuyên kiểm tra thực tế tại các vườn điều để kịp thời phát hiện các dấu hiệu sâu bệnh phát sinh, cũng như có biện pháp khắc phục khi có mưa trái mùa và sương muối để kịp thời hỗ kỹ thuật cho bà con nông dân.

Tác giả bài viết: Phạm Yến