Phú Riềng: Tháng thanh niên - Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây quê hương

Thứ năm - 12/04/2018 16:22 147 0
Hòa chung khí thế sôi nổi của thanh niên cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, trong những ngày Tháng 3 - Tháng Thanh niên, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả hướng về cộng đồng.
     Với chủ đề: “Tuổi trẻ Phú Riềng sáng tạo dựng xây đất nước”, trong những ngày qua các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu ứng cao trong các tầng lớp nhân dân và ĐVTN, cụ thể: Tiếp tục triển khai cho ĐVTN học tập Chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp; quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Gắn với việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, ĐVTN học tập 6 bài lý luận chính trị được 15 cuộc cho gần 1200 lượt ĐVTN tham gia học tập. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa kỷ niệm 87năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và “Tháng Thanh niên”; tuyên truyền ngày Biên phòng toàn dân (03/3). tuyên truyền  “Thanh niên với văn hóa giao thông”; Lồng ghép tuyên truyền các luật có liên quan đến thanh niên như: Luật nghĩa vụ Quân sự, hôn nhân gia đình, Luật giao thông, Luật chăm sóc và giáo dục trẻ em... được 21 cuộc có trên 1850  lượt ĐVTN và quần chúng nhân dân tham gia. Hỗ trợ làm sổ tiết kiệm cho 12 thanh niên là tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng; kết nạp mời 155 thanh niên ưu tú đứng vào tổ chức đoàn.
H3
12 tân binh được nhận sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng
     Bên cạnh đó, các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh đô thị được các cấp bộ Đoàn triển khai gắn với nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Sữa chữa, làm mới được 9 km đường giao thông nông thôn; tham gia duy tu, bảo dưỡng 20 tuyến đường thanh niên tự quản; ; phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với các nội dung chỉnh trang, vệ sinh khu phố, bóc xoá quảng cáo, rao vặt trái phép, xoá các điểm đen về môi trường đã được các cấp bộ Đoàn đồng loạt triển khai. Điển hình, Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp với Đoàn xã Long Bình ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” điểm cấp huyện với sự tham gia của 110 đoàn viên. Trong đợt ra quân này, hai đơn vị đã phối hợp hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính thông qua việc cấp phát chứng minh nhân dân lưu động cho 223 người dân thuộc xã Long Bình. Đồng thời ra quân phát quang, dọn dẹp 4 km đường nông thôn từ UBND xã đến cầu Suối Dơi, xã Long Bình.
H4
Đoàn cơ sở Công an huyện và Đoàn xã Long Bình phối hợp ra quân phát quang, dọn dẹp đường nông thôn
H5
Đoàn xã Phú Riềng tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường
H6
Hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính thông qua việc cấp phát chứng minh nhân dân lưu động
     Công tác chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng cũng được các cấp bộ Đoàn quan tâm bằng nhiều hoạt động như: Trong tháng Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã hoàn thành thủ tục xin hỗ trợ nguồn vốn 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho 01 đối tượng học sinh người đồng bào. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Liên đội tổ chức nhiều hoạt động như: Ôn truyền thống 87 năm ngày thành lập Đoàn; tổ chức các hội thi tìm hiểu về Đoàn; tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn; lễ kết nạp Đội viên mới. Kết quả: Có 10 đơn vị tổ chức ngày hội Tiến bước lên đoàn và 17 đơn vị tổ chức Thiếu nhi vui, khỏe; toàn huyện trong tháng kết nạp được 945 em vào Đội TNTP Hồ Chí Minh.
H7
đội trường Tiểu học Long Tân tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới.
H8
Lễ kết nạp đội viên mới và ngày hội thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên đoàn của Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám

Tác giả bài viết: Hà Anh