Các trường học trên địa bàn xã Long Tân thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong ngày tựu trường.

Thứ tư - 01/09/2021 11:03 81 0
Ngày 1-9 nhiều trường học trên địa bàn xã Long Tân đã tổ chức cho học sinh tựu trường trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Tại trường tiểu học Long Tân, năm nay khác với những năm trước, để hạn chế học sinh tập trung quá đông, nhà trường đã phân chia lịch, các khối lớp 1,4,5 sẽ tựu trường vào buổi sáng, buổi chiều là các khối lớp 2,3. Trước đó, trên hệ thống tin nhắn vnEdu.vn nhà trường đã thông báo cho phụ huynh học sinh về các quy định phòng chống dịch khi đưa con, em đến tựu trường. Chính vì vậy, hôm nay học sinh đến trường đều trang bị đầy đủ khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường. Phụ huynh được hướng dẫn cài đặt Bluezone, quét mã QR Code, đồng thời được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn trong thời gian chờ đợi đưa đón học sinh.
Tại trường THCS Long Tân, đội tình nguyện của đoàn thanh niên xã Long Tân đứng tại cổng trường hướng dẫn các phụ huynh có điện thoại thông minh cài đặt Bluezone và quét mã Code khi đến trường. Nhà trường cũng yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế, mọi công tác nhận giáo viên chủ nhiệm, nhận  lớp được diễn ra nhanh chóng,
Trước khi tựu trường, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Phú Riềng đều đồng loạt triển khai vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường học, bàn ghế, phòng học được lau chùi sạch sẽ, phun khử khuẩn đảm bảo vệ sinh, an toàn, thông thoáng trước khi bước vào năm học mới. Huyện đoàn Phú Riềng đã chỉ đạo đoàn thanh niên các xã tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên đến hỗ trợ nhà trường hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 và cài đặt ứng dụng Bluezone, quét mã QR.code trong ngày tựu trường.

Đoàn viên, thanh niên xã Long Tân hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone và quét mã QR.Code khi đưa con em đến tựu trường

Học sinh trường Tiểu học Bù Nho được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi bước vào trường.

Nguồn tin: Phạm Yến: