Hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để phòng chống Covid - 19

Thứ năm - 04/02/2021 20:34 83 0
Chiều 2-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã dự và chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh và sự tham gia của hơn 2.900 đại biểu là lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, đồng chí Trần Văn Lân, TUV, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện và đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban và thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID 19 của huyện cùng tham dự.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã quán triệt đến toàn hệ thống chính trị trong tỉnh một số nhiệm vụ cấp bách về phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó là một số nhiệm vụ quan trọng: Vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa chăm lo cho nhân dân đón tết. Tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI của tỉnh. Các chương trình, kế hoạch phát triển của tỉnh ngay từ những tháng đầu năm. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, trong 10 ngày tới là thời gian quyết định nên toàn bộ hệ thống chính trị phải tập trung cao độ với tinh thần sẵn sàng. Việc chúng ta phòng chống Covid-19 hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến nhiều mặt của tỉnh và của đất nước.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế, đến thời điểm này toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, F1, F2 đã được cách ly, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định. Đặc biệt, các thôn, ấp, xã, thị trấn thuộc huyện Đồng Phú giáp ranh với huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã được kiểm soát chặt chẽ; các điểm chốt phòng chống dịch hoạt động liên tục 24/24 hằng ngày. Tỉnh cũng đã chủ động mọi phương án phòng chống dịch và kịch bản để xử lý các tình huống phát sinh.
Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng yêu cầu phải kiểm soát tốt mọi tình huống của dịch bệnh; kích hoạt triển khai thực hiện “mục tiêu kép”, chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh; thực hiện nghiêm phòng chống dịch, rà soát kịch bản đối phó dịch, xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống phát sinh; tăng cường chỉ đạo việc truy vết, cách ly nhanh chóng, quyết liệt, hiệu quả; tuyên truyền đến từng người dân hợp tác phòng bệnh, người đứng đầu địa phương nào để xót các trường hợp có nguy cơ cao sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh; kiên quyết không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ.
Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui xuân phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, thống nhất điều chỉnh thời gian cách ly đối với người đi về từ vùng dịch trong nước, đối tượng F1, F2 là 21 ngày và 7 ngày theo dõi sau cách ly./.

Các đồng chí lãnh đạo và thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID 19 của huyện tham dự hội nghị.

Nguồn tin: Đức Trọng: